CÁC YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ MỘT BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH

Hiện nay bãi giữ xe thông minh đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong vận hành của toà nhà, khu thương mại, các công trình công cộng như bệnh viện, trường học,….Bãi giữ xe thông minh là sự lựa chọn tối ưu trong việc kiểm soát các phương tiện giao thông. Vậy với các chủ đầu tư, đâu là các tiếu chí đánh gía một bãi giữ xe thông minh?

 

  1. Hệ thống quản lý vận hành nhanh chóng, chính xác

Hệ thống vận hành nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm – đây là một trong những tiêu chí đánh giá cụ thể và chính xác nhất về chất lượng của một bãi giữ xe thông minh hiện nay.

Theo các kỹ thuật viên Tctech, một mô hình bãi giữ xe thông minh sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho 1 lần quẹt xe. Theo khảo sát, chỉ mất chưa đầy 3s cho mỗi lần gửi xe và lấy xe của một phương tiện tại hệ thống gửi xe. Bên cạnh đó, mọi hoạt động vận hành của hệ thống đều tự động, đảm bảo an toàn chính xác và hạn chế tối đa mọi rủi ro cho cả người lẫn phương tiện.

     2. Camera hệ thống giám sát cho hình ảnh rõ nét độ phân giải cao

Vai trò của camera giám sát nói chung và hệ thống camera trong bãi giữ xe thông minh nói riêng đều giống nhau: Mắt thần quan sát và ghi lại rõ ràng – trung thực mọi hình ảnh. Đặc biệt, ở bãi giữ xe thông minh Tctech, camera ở lối ra/ vào sẽ có nhiệm vụ chụp lại biển số xe và khuôn mặt của khách gửi xe. Hệ thống nhận dạng tự động của thiết bị sẽ tiến hành đối chiếu khi khách quẹt thẻ lấy xe và đồng thời xử lý nếu có sự sai sót xảy ra.

Và một camera giám sát cho chất lượng hình ảnh kém sẽ không thể bảo đảm an toàn độ an toàn, tính xác thực cho phần mềm điều khiển bãi giữ xe, do vậy việc đánh giá hệ thống bãi giữ xe chất lượng một phần lớn quyết định ở camera.

   3. Phần mềm quản lý dễ hiểu, dễ sử dụng

Đối với mô hình bãi giữ xe thì phần mềm quản lý xe thông minh được xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Không chỉ quản lý điều hành tất cả mọi hoạt động của bãi giữ xe nhanh chóng – hiệu quả mà nó còn lưu trữ các số liệu thống kê bằng file mềm. Do đó, các chủ đầu tư nên tìm kiếm các bên lắp đặt – cung cấp bãi giữ xe thông minh có phần mềm quản lý dễ hiểu, dễ sử dụng với các nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, cần kiểm tra các tính năng quản lý điều hành thu phí của phần mềm để có thể dễ dàng xuất bảng số liệu từ file mềm.

   4. An toàn và bảo mật

Hệ thống Camera và Chiếu sáng: Đảm bảo rằng hệ thống an ninh (camera và chiếu sáng) hoạt động hiệu quả để bảo vệ xe và người dùng.

Bảo mật Dữ liệu: Kiểm tra biện pháp bảo mật dữ liệu để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng.

  5. Thanh toán và tích hợp tài khoản

Phương tiện Thanh toán: Đánh giá khả năng tích hợp với các phương tiện thanh toán và tính linh hoạt trong việc thanh toán.

Tích hợp Tài khoản: Kiểm tra tính năng tích hợp với các tài khoản người dùng để dễ dàng quản lý và theo dõi lịch sử.

MKT_SPM

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

Scroll to Top