Một hộ dân tại hẻm 417 Trần Phú, P.7, Q.5 (TP.HCM) đã chiếm hẻm làm bãi giữ xe, gây cản trở giao thông. Chủ tịch UBND phường cho biết đã lập biên bản xử phạt và đề nghị hộ này sắp xếp xe ngăn nắp, trả lại không gian cho hẻm.

Theo người dân trong khu vực, hộ dân nói trên thường nhận giữ từ 40 – 50 xe máy và hàng chục xe hơi trong hẻm. “Hẻm nhỏ mà còn bị lấn chiếm làm nơi để xe khiến bà con không có lối đi. Nếu có sự cố gì thì xe cứu thương, cứu hỏa không thể vào được” – một người dân bức xúc.

Tiếp nhận phản ảnh này, ông Châu Minh Vũ, chủ tịch UBND P.7 (Q.5), cho biết phường đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt hộ kinh doanh giữ xe nói trên về việc lấn chiếm hẻm.

Ông Vũ cũng cho biết phường cũng đã đề nghị hộ này sắp xếp xe ngăn nắp, trả lại không gian cho hẻm để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Trả lời câu hỏi có phải hộ này giữ xe không có giấy phép như người dân phản ảnh không, ông Vũ cho biết: “Đây là hộ giữ xe tự quản trong hẻm nên không có giấy phép, chỉ khi nào nơi đây được quy hoạch làm bãi giữ xe mới phải có giấy phép”.

Nguồn: Internet