MỘT SỐ THÔNG TIN NHÂN VIÊN QUẸT THẺ XE – ĐIỀU PHỐI XE BẠN NÊN BIẾT

Nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe là ai? Công việc cụ thể của nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe là gì? Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ giữ xe hoặc muốn trở thành nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe để kiếm thêm thu nhập thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Với bối cảnh nền kinh tế thị trường đang ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì tình trạng trộm cắp, cướp tài sản có diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng mạnh. Đặc biệt là tình trạng trộm cắp ô tô, xe máy, xe đạp tại bãi xe diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Bãi xe là nơi để phương tiện giao thông nên cần được trông coi chặt chẽ. Hiểu rõ điều đó nên dịch vụ thuê nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe đã ra đời và được rất nhiều nơi sử dụng. Nếu không làm tốt công tác trông giữ xe sẽ gây nên những mất mát về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và tác động xấu đến uy tín của cơ quan chủ quản.

Nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe là ai?

 

Nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe là người quản lý toàn bộ xe đạp, xe gắn máy và xe ô tô nằm ở trong khu vực bãi giữ xe hay nhà xe để ngăn chặn kịp thời những kẻ gian lợi dụng sơ hở thực hiện các hành vi trộm cắp xe hay tài sản trên xe như các phụ tùng xe, tài sản khác,…

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe luôn phải đề cao cảnh giác và điều quan trọng nhất là cần có trách nhiệm trong công việc.

Ở Việt Nam, xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất, khoảng 80% dân số Việt Nam sử dụng xe máy để phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Vì thế, đối với nhiều người thì chiếc xe máy được xem là cả cuộc sống của họ và gia đình nên việc bảo quản và trông giữ xe là vô cùng quan trọng.

Nhân viên quẹt thẻ xe
( Nguồn: SPMgroup)

Công việc cụ thể của nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe

 

Công tác giữ xe nhằm mục đích trông coi chặt chẽ các phương tiện đi lại của khách hàng tại bãi giữ xe. Nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe có trách nhiệm phòng chống trộm cướp, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo khu vực bãi giữ xe luôn được an toàn, cụ thể là những công việc sau:

Giữ vé xe và phân biệt khu vực giữ xe của nhân viên và khách hàng để quản lý, trông coi dễ dàng hơn.

Hướng dẫn xe ra vào theo đúng thứ tự, xếp hàng ngay ngắn tránh ùn tắc, gây va chạm, hư hại các phương tiện xe cộ tại bãi giữ xe.

Tất cả các phương tiện phải được ghi số, bấm thẻ trước khi vào bãi giữ xe.

Nhân viên giữ xe tuyệt đối không được hút thuốc tại khu vực giữ xe, tránh tình trạng gây cháy nổ, hỏa hoạn.

Khi khách lấy xe phải quẹt thẻ, xem số xe có trùng khớp với vé xe không. Nếu không, cần ngăn chặn ngay để xử lý kịp thời, tránh mất cắp.

Trong trường hợp khách mất thẻ xe, nhân viên giữ xe cần yêu cầu khách xuất trình giấy tờ liên quan, giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy đăng ký xe để giải quyết sự việc.

Cần ghi rõ mọi vụ việc xảy ra tại khu vực bãi giữ xe trong bản báo cáo bàn giao ca trực để nhân viên giữ xe ca sau nắm bắt được tình hình an ninh và có biện pháp bảo vệ hiệu quả hơn.

(Nguồn: SPMGROUP)

(Nguồn: SPMGROUP)

Một số yêu cầu cơ bản đối với nhân viên quẹt thẻ – điều phối xe

 

Nhân viên phải có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, luôn chú ý quan sát xung quanh, không sử dụng điện thoại di động trong quá trình làm việc, chú ý dắt xe cho khách và có thái độ niềm nở, mỉm cười khi gặp khách.

Nhân viên quẹt thẻ xe- điều phối xe cần đi làm đúng giờ quy định. Khi hết ca trực, nếu bãi giữ xe vẫn còn xe thì nhân viên quẹt thẻ xe- điều phối xe chưa được phép ra về ngay mà cần phải chờ khách hàng ra về hết thì mới được phép ra về, bàn giao lại bãi giữ xe cho cơ quan chủ quản.

Một điều nữa cần lưu ý là nhân viên quẹt thẻ xe- điều phối xe luôn phải có đầy đủ thẻ xe để cung cấp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại bãi giữ xe.

Đơn Vị Quản Lý Vận Hành Bãi Xe

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SÀI GÒN – SPM
AN TOÀN- CHUYÊN NGHIỆP – THÂN THIỆN
538 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
(028) 6657 1008 – –  0972 687 007
  info@spmgroup.vn – –  spmgroup.vn

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

Scroll to Top