Những lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

Được áp dụng phổ biến tại các tòa nhà chung cư cao cấp, siêu thị, bệnh viện, nhà máy… Nhưng rất ít người trong số chúng ta hiệu một cách toàn diện về hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Những thiết bị cần có để triển khai hệ thống này. Hôm nay, CPM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý bãi giữ xe.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe là gì?

Hệ thống quản lý bãi giữ xe là một giải pháp thông minh tích hợp công nghệ tiên tiến nhất thực hiện các nhiệm vụ. Như: kiểm tra lượng xe ra vào, giám sát an ninh bãi giữ xe.

nhung-luu-y-truoc-khi-lap-dat-he-thong-quan-ly-bai-giu-xe-thong-minh-1

Hệ thống quản lý bãi giữ xe là một giải pháp thông minh tích hợp công nghệ tiên tiến

Bất kỳ một hệ thống bãi giữ xe thông minh nào cũng cần phải trang bị những thiết bị công nghệ. Như: RFID, hệ thống mạng LAN… Giúp kết nối giữa các thiết bị cơ khí với thiết bị điện tử. Mô hình hoạt động của hệ thống quản lý bãi giữ xe sẽ bao gồm:

Máy tính trung tâm được sử dụng để chạy phần mềm quản lý giữ xe. Camera được dùng để lưu lại những thông tin như biển số xe, đầu đọc thẻ để đọc được thông tin trên thẻ. Phần mềm quản lý bãi xe thông minh và nguồn dự phòng khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh còn sử dụng những thiết bị cơ khí phụ trợ. Như: gờ giảm tốc được làm bằng cao su, rào điều hướng để xe đi đúng đường, hệ thống  barrier…

Những ưu điểm mà hệ thống quản lý bãi giữ xe mang lại

Đảm bảo được an toàn cho các xe gửi trong bãi

So với các bãi đỗ xe truyền thống, việc áp dụng hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho phương tiện trong bãi giữ xe. Dù ở bất kỳ một bãi giữ xe nào, trong điều kiện thời tiết ra sao thì việc lấy xe diễn ra rất dễ dàng. Ngoài ra, khi phát hiện biển số xe bị sai lệch cũng như người điều khiển phương tiện lúc vào và ra khác nhau. Hệ thống cũng sẽ cảnh báo, như vậy sẽ giúp cho nhân viên quản lý dễ dàng quản lý hàng ngàn lượt xe. Mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.

Giúp phương tiện ra vào tiện lợi, nhanh chóng

Khi sử dụng phương pháp giữ xe truyền thống, trung bình để hoàn tất việc lấy thông tin của một x era vào sẽ mất ít nhất 10 giây. Đặc biệt, tại các khu siêu thị, chung cư, khu công việc, bệnh viện, lưu lượng xe rất lớn điều này sẽ dẫn đến ùn tắc, gây mất trật tự.

nhung-luu-y-truoc-khi-lap-dat-he-thong-quan-ly-bai-giu-xe-thong-minh-2

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh ra đời giúp giải quyết định những khó khăn của bãi giữ xe truyền thống. Bởi vì, đối với bãi giữ xe thông minh, mỗi lượt xe ra vào bạn chỉ cần tốn thời gian không tới 2 giấy để quẹt thẻ. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Không gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Tiết kiệm được chi phí nhân sự

Áp dụng giải pháp quản lý bãi giữ xe thông minh giúp các phương tiện ra vào tiện lợi. Nhanh chóng từ đó giúp tiết kiệm được chi phí nhân sự so với việc thuê nhân công cho bãi giữ xe truyền thống. Ngoài ra khi đầu tư triển khai một hệ thống bãi giữ xe bạn sẽ dùng được mãi mãi. Và gần như không phải tốn thêm các chi phí phát sinh. Chỉ khi bạn muốn nâng cấp lại hệ thống giữ xe thì chỉ cần tốn chi phí. Khi thay các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ,…

nhung-luu-y-truoc-khi-lap-dat-he-thong-quan-ly-bai-giu-xe-thong-minh-3

Tiết kiệm được chi phí nhân sự

Quản lý doanh thu chính xác nhất

Khi áp dụng phần mềm quản lý bãi giữ xe, việc quản lý doanh thu rất dễ dàng. Tùy từng loại xe cũng như thời gian giữ xe sẽ có một mức giá khác nhau. Và mức giá này sẽ được hiển thị lên bảng led tại bãi giữ xe. Vì vậy, chủ của bãi giữ xe không phải lo lắng nhân viên giữ xe sẽ nâng giá và khách hàng cũng yên tâm hơn.

Công ty CP Quản Lý Dịch Vụ Bất Động Sản Sài Gòn (SPM) là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống bãi giữ xe hàng đầu tại Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, SPM luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua:

Địa chỉ: 538 CMT8, P.11, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 6657 1008

Hotline KD: 0939.552.558

CSKH & Phản ánh Dịch vụ: 0972.687.007

Email: info@spmgroup.vn

Website: www.spmgroup.vn

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 12

Danh sách nhân viên tiêu biểu tháng 12 được công ty ghi nhận và tuyên dương như sau: 1- Trần Văn Linh – Ca trưởng dự án Charmington La Pointe

KHU CĂN HỘ EMERALD PRECINCT CELADON CITY

Công ty SPM chính thức tiếp nhận và quản lý và vận hành bãi xe Tòa nhà Emerald Precintc từ ngày 30/12/2021. Thông tin về dự án Emerald Precinct Celadon

Scroll to Top