Phát hoảng với giá dịch vụ giữ xe cao gấp 5 lần tại chợ Bến Thành TP.HCM

Đối với người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM thì cảm giác bị “chém” tiền giữ xe tại chợ Bến Thành trở nên quen thuộc, tuy nhiên với đại đa số các sinh viên hay du khách lần đầu đến với Sài Gòn thì giá dịch vụ giữ xe cao gấp 5 lần nơi khác cuả ngôi chợ nổi tiếng này không khác gì hành vi ăn cướp trắng trợn.

 

Đối diện cổng số 7 chợ Bến Thành lấy giá 20.000 đồng/xe máy/lần gửi. Những tưởng đó là giá ngày lễ, nhưng không phải. Sáng 2.5, chúng tôi thử gửi xe máy vào điểm gửi xe này và cũng bị áp giá 20.000 đồng/xe. Thắc mắc vì sao giá giữ xe máy cao vậy dù không phải ngày lễ tết, người đàn ông cởi trần đứng ghi vé xe và thu tiền trả lời “giá ở đây là vậy”!

Hỏi giá dịch vụ giữ xe tại một điểm sát bên hông chợ bến thành cũng được nghe câu trẻ lời là: “Ở đây không giữ xe khách vãng lai, chỉ giữ xe cho cơ quan thôi”. Mặc dù vậy, khi hỏi một người khách vừa dắt xe từ điểm này ra thì được cho biết, giá gửi xe ở đây là 10.000 đồng/xe máy. Chị Nguyễn Thị C. ở Q.Gò Vấp sau khi lấy xe ở đây than rằng : “Biết là giá giữ xe ở đây rất cao, tương đương với số tiền mua hai ổ bánh mì cho một lần gửi xe nhưng đành chấp nhận, vì nếu không gửi ở đây thì không tìm đâu ra chỗ gần chợ để gửi”.

 

Ngoài hai điểm giữ xe trên, thì khi dạo xung quanh chợ một vòng thì các bãi giữ xe ghi thông báo “giữ xe miễn phí” nhưng khi vào gửi xe, khách phải mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở cửa hàng. Trong khi đó, một vị đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết: “Hiện chợ Bến Thành không có bãi giữ xe. Việc người dân đi chợ gửi xe bên ngoài với giá cả như thế nào chúng tôi không rõ”.

Ông Lê Hoàng Việt, cán bộ tư pháp UBND P.Bến Thành, Q.1, cho biết: “Các điểm giữ xe trên đều có giấy phép do UBND Q.1 cấp. Theo quy định, các điểm giữ xe này phải thu phí dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp đúng như bảng giá mà UBND TP.HCM ban hành (4.000 đồng/xe máy). Sau khi tiếp nhận thông tin về việc các điểm giữ xe thu tiền quá giá quy định, UBND phường sẽ tổ chức đoàn kiểm tra để kiểm tra các điểm giữ xe này. Nếu có hành vi vi phạm, UBND phường sẽ xử lý”.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi chính quyền địa phương giải quyết, dẹp “loạn giá dịch vụ giữ xe”, người đi chợ vẫn phải chấp nhận trả phí gửi xe cao nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Các bài viết khác

Scroll to Top