10 điểm giữ xe tại trung tâm TP.HCM vẫn không đủ nên kiến nghị xây thêm 6 bãi đỗ xe cao tầng

Vì hàng ngày phải đón một lượng người đổ về lớn và liên tục nên khôn khó hiểu trung tâm TP.HCM luôn là một trong những nơi thiếu thốn nhất dịh vụ giữ xe chuyên nghiệp, dù đã có đến 10 điểm giữ xe tại trung tâm nhưng có vẻ cũng không thể giải quyết được tình trạng lượng người và xe ngày một tăng.

Được biết, UBND TP.HCM đã liệt kê ra 10 điểm có dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp cho người dân thành phố mỗi lần di chuyển vào trung tâm là :  Sân vận động Hoa Lư, Thảo cầm viên Sài Gòn, tòa nhà Bitexco,  Các trung tâm mua sắm, khách sạn như: Vincom, Sheraton, Caravelle, Diamond Plaza, Công viên 23/9, Công ty Samco (đường Võ Văn Kiệt), Nhà Văn hóa Thanh Niên, Công viên Tao Đàn, Văn phòng 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tại khu vực hồ Con Rùa và Công viên Lê Văn Tám.

Tưởng chừng với 10 điểm giữ xe then chốt này có thể giải quyết được tình trạng thiếu dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp tại trung TP.HCM, nhưng không UBND TP.HCM mới đây đã ra quyết định sẽ xây dựng thêm 6 bãi độ xe cao tầng tại trung tâm để đáp ứng việc phương tiện đổ về trung tâm ngày một tăng.

Hiện tại, khu vực trung tâm thành phố đã triển khai 4 dự án bãi đỗ xe cao tầng có sức chứa lớn nhưng phải 3 năm nữa mới có thể đưa vào khai thác. Vì vậy, trước mắt, TP.HCM muốn xây dựng ngay các bãi đỗ xe thông minh có quy mô nhỏ trên các tuyến đường ở trung tâm để hạn chế tối đa tình trạng dừng đỗ dưới lòng đường.

 

6 địa điểm dự kiến được xây bãi đỗ xe cao tầng tại TP.HCM

– Công viên 23 Tháng 9 – Quận 1

– Cư xá Lý Thường Kiệt – Quận 10

-Công viên Gia Định – Quận Phú Nhuận

– Bến xe Quận 8

– Bến xe Chợ Lớn – Quận 6

– Bến xe Tân Phú – Quận Tân Phú

Tuy nhiên theo thống kê gần đây, mỗi ngày TP.HCM có thêm 1.000 xe gắn máy và gần 200 xe ô tô đăng ký mới. Trong khi những bãi đậu xe của thành phố định xây thì vẫn ì ạch. Hành trình tìm chỗ đỗ xe, xử phạt, đối phó, trốn chạy… vẫn không ngừng diễn ra hàng ngày.

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

CĂN HỘ THE RIVANA BÌNH DƯƠNG

CĂN HỘ THE RIVANA BÌNH DƯƠNG Công ty SPM chính thức tiếp nhận quản lý và vận hành bãi xe CĂN HỘ The Rivana Bình Dương từ ngày 14/09/2023. Thông tin

CĂN HỘ CAO CẤP PHÚC ĐẠT TOWER

CĂN HỘ CAO CẤP PHÚC ĐẠT TOWER Công ty SPM chính thức tiếp nhận quản lý và vận hành bãi xe CĂN HỘ CAO CẤP PHÚC ĐẠT TOWER từ ngày 05/09/2023.

Scroll to Top