Giữ xe tại trung tâm TP.HCM chưa bao giờ là dễ dàng

Tình trạng thiếu bãi giữ xe vẫn luôn diễn ra đều đặn tại trung tâm TP.HCM từ năm này qua năm khác, vậy nguyên nhân từ đâu khiến cho tình trạng này chưa bao giờ chấm dứt hoặc giảm bớt?

 

Trung tâm TP.HCM luôn được xem là một trong những điểm nóng về vấn nạn thiếu dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp, dù đây được xem là “mảnh đất vàng”, với rất nhiều các công ty, văn phòng, trung tâm mua sắm, và khu vui chơi… điều này cho thấy hàng ngày lượng người đổ về đây rất nhiều. Người dân đã quen với việc la liệt các bãi dịch vụ giữ xe tự phát mọc lên tràn lan, nhưng hiện nay, tất cả đã dần đi vào khuôn khổ sau chiến dịch đòi lại vỉa hè. Vì vậy, những người đi làm, công nhân, học sinh hay người dân tới các tụ điểm vui chơi loay hoay chưa biết phải tìm chỗ giữ xe và gửi xe ở đâu?

Ngay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước đây có 4-5 chỗ gửi xe xung quanh khu vực này, bây giờ đã bị co lại và phải giữ xe khá xa đã khiến cho người dân cảm thấy bất tiện. “Thật sự bây giờ tìm chỗ giữ xe ngoài trung tâm quá khó, chạy lòng vòng đều báo hết chỗ. Nhìn đường phố sạch, thông thoáng, thấy con em mình đi lại khá an toàn, tôi hoàn toàn ủng hộ nhưng nên chăng có những giải pháp khác để thuận tiện cho người dân gửi xe thì tốt biết mấy” chia sẻ của người dân TP.HCM.

Không chỉ khan hiếm dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp cho xe máy mà đến xe ô tô cũng than trời. Một vài tuyến đường có kẻ vạch đậu xe thu phí thì lúc nào cũng đông kín, chật chỗ như đường Lê Lai, Phạm Hồng Thái. Còn ở những tuyến đường hẹp như Lý Tự Trọng, Bùi Thị Xuân cho thấy việc đậu xe đã chiếm gần hết một làn đường điều này gây khó cho những phương tiện lưu thông qua đây.

Một tài xế lái taxi cho hay :“Nếu muốn đậu xe và đi liền thì chỉ có đậu đại, rồi vài phút đi ngay chứ các bãi giữ xe đặt kín hết rồi. Nhiều lúc liều đậu lề đường, phạt cũng phải chịu bởi không tìm ra cách khác hay hơn”.

Thời gian qua, thanh tra giao thông TP.HCM  đã kiểm tra xử phạt hơn 3.000 xe đậu đỗ trái quy định của pháp luật. Có thể nói, tình trạng khan hiếm bãi giữ đang là một nỗi khổ khiến người dân phải e dè khi đi làm, đi chơi.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

Scroll to Top