Dịch vụ giữ xe căn hộ tại các thành phố lớn có thật sự hợp lý?

Cứ tưởng dọn vào chung cư ở là mọi chi phí đã được gộp hoá một cách “dễ thở” hơn nhưng phần lớn những người sống tại các chung cư từ bình dân đến cao cấp đều cảm thấy rất phiền vì chi phi từ trên trời rơi xuống cứ thay phiên nhau gõ cửa.

Trong đó có thể nói phí dịch vụ giữ xe căn hộ là một trong những vấn đề khiến nhiều người ở chung cư cảm thấy khó chịu nhất.

Vì đâu nên nỗi?

Theo như khảo sát cũng như kinh nghiệm sống ở chung cư lâu năm của một hộ gia đình tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay thì hầu hết các khu chung cư được bàn giao lại toàn bộ hoặc một phần cho quản lý thì mức phí dịch vụ và trông giữ phương tiện sẽ “dễ thở” vì khi đó, mức phí dịch vụ và trông giữ phương tiện sẽ do ban quản lý thực hiện trên cơ sở nguyện vọng của cư dân tại hội nghị nhà chung cư thường niên, mục đích là để phục vụ chính cư dân và bù đắp một phần chi phí quản lý vận hành của tòa nhà, không nhằm thu lợi.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư của các khu chung cư hiện nay trên địa bàn TP. HCM đều có dấu hiệu “ăn thêm phí”.

Giải thích cho vấn đề trên một chủ đầu tư giấu tên cho hay “bài toán về dịch vụ giữ xe căn hộ khá đơn giản, vì không một nhà đầu tư nào dại dột bỏ ra hàng trăm tỷ xây dựng tầng hầm chỉ để mong thu phí giữ xe giá cao. Hầu hết các chung cư từ phân khúc nhà ở cao cấp đến phân khúc nhà ở xã hội, đều áp dụng mức thu phí hợp lý đối với cư dân”

Riêng với trường hợp khách hàng đến tòa nhà mới có mức phí cao hơn nhằm tránh tình trạng người ngoài lợi dụng mang xe vào gửi trong tòa nhà, do số lượng chỗ để xe tại các chung cư có hạn”. Trong bối cảnh hạ tầng giao thông chưa đồng bộ và tình trạng thiếu nghiêm trọng các điểm đỗ giao thông tĩnh hiện nay, cùng với đó là tình trạng thiếu điểm đỗ ở chung cư ngày càng trở nên bức bối, thì việc tang phí dịch vụ giữ xe căn hộ cho ô tô đối với các trường hợp khách từ bên ngoài vào tòa nhà được cho là giải pháp trước mắt nhằm giảm tải việc thiếu điểm đỗ cho cư dân.

Và để ngăn chặn tình trạng phá giá trông giữ phương tiện, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND về việc thu phí giữ xe dịch vụ căn hộ cho xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn thành phố.

TP.HCM cũng đang xem xét và cho ra những quyết định về việc thu phí giữ xe căn hộ trong thời gian tới nhầm ổn định đời sống cho người dân nhất là những hộ gia đình phải gánh những loại phí không biết từ đâu rơi xuống khi chọn chung cư làm tổ ấm cho mình.

Đọc thêm tin tức về công ty giữ xe tại website https://spmgroup.vn

 

Các bài viết khác

Scroll to Top