Dịch vụ giữ xe tại trường học không nhận giữ xe trên 50cc

Theo sở GD&ĐT TP.HCM, tất cả các trường trung học phổ thông trên cả nước không được tổ chức dịch vụ giữ xe trên 50cc từ học sinh, quyết định này cho thấy việc đảm bảo an toàn và chấp hành tốt luật giao thông cho các em học sinh, đồng thời phạt nghiêm với những cơ sở có dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp chấp nhân giữ xe trên 50cc cho học sinh.

 

Theo đó, các trường cần rà soát, kiểm tra lại trang thiết bị về cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Tránh chủ quan để xảy ra tai nạn, mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh.

Đó là chưa kể một số em không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Khi gặp cảnh sát giao thông, các em tìm cách né tránh. Đặc biệt có khoảng 70% xe phân khối lớn của học sinh đậu trong sân trường.

Các trường học không tổ chức dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp trên 50cc của học sinh. Trường phải tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50cc.

Cạnh đó, trường phải bố trí bãi giữ xe (xe đạp, xe đạp điện và xe máy từ 50cc trở xuống) không chiếm khu sinh hoạt, vui chơi của học sinh. Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện. Phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên mô tô, xe máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Đối với các hoạt động lễ, hội, ngoại khóa phải đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khâu tổ chức. Không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên.

Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động của học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia. Phải có thảm lót bảo vệ hoặc luyện tập trong điều kiện an toàn, tham gia thi đấu phải được trang bị bảo hộ, có giáo viên phụ trách, nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ khi cần thiết.

Trong những năm gần đây, Ban An toàn giao thông đã nỗ lực ký kết với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Trong đó, cấm tuyệt các dịch vụ giữ x echo học sinh trái phép là vấn đề quan trọng cần được giải quyết sớm.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 12

Danh sách nhân viên tiêu biểu tháng 12 được công ty ghi nhận và tuyên dương như sau: 1- Trần Văn Linh – Ca trưởng dự án Charmington La Pointe

KHU CĂN HỘ EMERALD PRECINCT CELADON CITY

Công ty SPM chính thức tiếp nhận và quản lý và vận hành bãi xe Tòa nhà Emerald Precintc từ ngày 30/12/2021. Thông tin về dự án Emerald Precinct Celadon

Scroll to Top