Tăng giá dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp liệu có hết kẹt xe?

Không chỉ đau đầu vì kẹt xe thường xuyên mà giá dịch vụ giữ xe cứ ngày một tăng cũng khiến người dân tại TP.HCM đặt ra câu hỏi cho các đơn vị là liệu tăng giá dịch vụ giữ xe có giúp nạn kẹt xe giảm bớt đi không hay chỉ khiến người dân thêm khổ?

 

Theo đó, trong quyết định mà UBND TP HCM vừa ban hành về việc tăng giá dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, lên gấp 5 lần so với trước. Vấp phải sự phản đối gây gắt từ người dân khi nhà nước cứ điều chính tang giá giữ xe chứ không hề thấy hạ trong khi tang giá giữ xe để giảm kẹt xe nhưng đều không hiệu quả.

Việc tăng giá dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến các tài xế phải cân nhắc khi có nhu cầu đi xe cá nhân vào khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên, tôi thấy hệ thống giao thông công cộng vẫn chưa tốt thì người dân vẫn phải sử dụng phương tiện cá nhân thôi, dù mức giá cao thế nào đi nữa.

Theo Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm thì việc nghiên cứu thu phí xe vào trung tâm đã có trong chủ trương của Chính phủ từ trước đó. Kèm theo đó là nhiều giải pháp khác như tang phí dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp, hạn chế xe vào một số khu vực… với mục đích tăng cường vận tải công cộng và kiểm soát nhu cầu cá nhân. Từ đó hạn chế nạn kẹt xe diễn ra ngày một phức tạp tại TP.HCM.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho rằng việc tang giá dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp cho ô tô, xe máy chính là cách để giảm thiểu việc người dùng ô tô, xe máy chuyển sang phương tiện công cộng để phần nào hạn chế tình trạng kẹt xe trong những giờ cao điểm tại trung tâm thành phố.

 

Dù đã triển khai cũng như áp dụng triệt để các hướng mới trong dịch vụ giữ xe chuyên nghiệp tại TP.HCM nhưng có lẽ nhu cầu quá lớn cộng thêm sức ép về tài chính vẫn khiến người dân cảm

thấy hoang mang khi phương tiện đi lại, kiếm cơm của mình còn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc giữ xe mà chưa chắc việc này có thể hạn chế được tình trạng kẹt xe hiện nay.

Đâu là giải pháp tốt nhất khi mà có bao nhiêu thay đổi trong dịch vụ giữ xe đi nữa thì người chịu nhiều hậu quả nhất vẫn là người dân thành phố??

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

Scroll to Top