KHÓ KHĂN CỦA CÔNG TY DỊCH VỤ GIỮ XE TPHCM

Với mật độ dân số sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao, số lượng các phương tiện cá nhân (ô tô, xe gắn máy, xe đạp,..) được sử dụng cũng tăng cùng chiều thì nhu cầu gửi xe của người dân là một nhu cầu cần thiết mỗi ngày. Việc các chủ đầu tư đổ vào kinh doanh công ty dịch vụ giữ xe tphcm ngày càng nhiều đã không còn là vấn đề lạ lẵm.

Tuy nhiên, việc kinh doanh công ty dịch vụ giữ xe tphcm với vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước như vậy không phải là việc dễ dàng khi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cứ liên tục thay đổi về quy định và mức thu phí dịch vụ giữ xe theo chiều hướng tăng dần.

Những khó khăn của các công ty dịch vụ giữ xe tphcm trong thời điểm hiện tại:

  1. Sự mọc lên như nấm của các bãi giữ xe tự phát:

Những bãi giữ xe tự phát không có đăng ký, không có đầu tư cơ sở hạ tầng đàng hoàng và giữ xe với mức phí thay đổi liên tục đã gây ra không ít khó khăn cho các công ty dịch vụ giữ xe tphcm. Một bên không cần phải tốn bất kì một khoản chi phí nào để thuê mặt bằng, không cần xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉ với một bãi đất trống hoặc sân nhà đã có thể làm thành một bãi giữ xe. Còn một bên phải tốn rất nhiều tiền để đầu tư vào mặt bằng, thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng để trở thành công ty dịch vụ giữ tphcm với chất lượng chuyên nghiệp nhưng lại phải chạy đua trong đường đua về giá dịch vụ với nhau. Đây thực sự là một cuộc đua không công bằng.

  1. Quy định về mức thu phí dịch vụ giữ xe liên tục tăng cao:

Các công ty dịch vụ giữ xe tphcm đã rất đau đầu khi cạnh tranh với các bãi giữ xe tự phát, nhưng đây chưa phải mà vấn đề khó khăn nhất vì quy định về mức thu phí dịch vụ giữ xe đối với các công ty dịch vụ giữ xe tphcm có vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước đã bị thay đổi liên tục từ đầu năm ngoái.

Trên đây là 2 khó khăn chính và lớn nhất đối với các công ty dịch vụ giữ tphcm trong thời điểm hiện tại. Còn vô vàn những khó khăn nhỏ khác trong việc vận hành và quản lý, tuy nhiên, những điều đó sẽ chẳng là gì và sẽ vượt qua được hết nếu như các công ty dịch vụ giữ xe tphcm được sự ủng hộ và khuyến khích từ các cấp cơ quan quản lý bằng việc điều chỉnh quy định mức thu phí giữ xe một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó là xử lý nghiêm ngặt các trường hợp kinh doanh bãi giữ xe trái phép.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Các bài viết khác

NHÂN VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 12

Danh sách nhân viên tiêu biểu tháng 12 được công ty ghi nhận và tuyên dương như sau: 1- Trần Văn Linh – Ca trưởng dự án Charmington La Pointe

KHU CĂN HỘ EMERALD PRECINCT CELADON CITY

Công ty SPM chính thức tiếp nhận và quản lý và vận hành bãi xe Tòa nhà Emerald Precintc từ ngày 30/12/2021. Thông tin về dự án Emerald Precinct Celadon

Scroll to Top